Là một doanh nghiệp kinh doanh đa ngành có lịch sử lâu đời tại Việt Nam, chúng tôi đã và đang không ngừng vận dụng những kinh nghiệm chuyên môn và hiểu biết thị trường sâu sắc nhằm kiến tạo những dự án chất lượng đẳng cấp và kiên trì trong việc phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân xuyên suốt chặng đường phát triển kinh tế của đất nước. Chúng tôi đã bền bỉ vượt qua nhiều thử thách và chinh phục những đỉnh cao mới trong lịch sử hơn 45 năm phát triển, góp phần mang lại giá trị cuộc sống cho gần 2.000 nhân viên cùng gia đình thân yêu của họ.

Cơ hội

Trong những năm gần đây, Việt Nam đang dần củng cố vị thế là một trung tâm sản xuất quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp đa quốc gia và là điểm đến đầu tư đầy triển vọng của các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đã và đang được xây dựng và phát triển trên nền tảng của đa yếu tố thuận lợi. Nền kinh tế của chúng tôi được kiến thiết bởi lực lượng lao động trẻ, tỷ lệ lao động có tay nghề cao và chi phí hợp lý gia tăng mạnh, thu nhập khả dụng của người dân tăng cao, các chính sách phát triển cơ sở hạ tầng được chú trọng, các chính sách phát triển kinh tế – xã hội nhạy bén của Chính phủ cùng môi trường kinh doanh ổn định với dự trữ ngoại hối cao và dư nợ nước ngoài của quốc gia được duy trì ở mức hợp lý.

Trong chín tháng đầu năm 2022, thị trường đã chứng kiến giải ngân vốn FDI tăng mạnh lên mức 15,4 tỷ USD (tăng 16,2% so với cùng kỳ năm ngoái) – sẵn sàng nắm bắt và khai thác các cơ hội kinh tế tiềm năng trên cơ sở hơn 50 triệu lực lượng lao động trẻ trong nước.

Dù trong bối cảnh độ mở nền kinh tế tăng cao, Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển ổn định nhờ sức tiêu dùng nội địa cùng với sự phát triển đầy triển vọng của nền kinh tế số.

2/3 GDP của quốc gia hiện nay vẫn đến từ tiêu dùng nội địa và tăng trưởng GDP bình quân đầu người đạt 5% hằng năm trong vòng hai mươi năm qua đã góp phần hình thành và mở rộng tầng lớp trung lưu sẵn lòng tiêu dùng nhiều hơn để nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong tám tháng đầu năm 2022, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 158,5 tỷ USD, tương ứng mức tăng tưởng 19,3% so với cùng kỳ năm trước.

Nền kinh tế kỹ thuật số đang trên đà phát triển và được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ tỷ lệ người dùng internet, mua sắm trực tuyến và thanh toán trực tuyến lần lượt đạt 70%, 50% và 53% trên tổng dân số toàn quốc. Điều này cho phép Việt Nam tiếp cận nhiều phương thức đa dạng hơn để tận dụng và tiếp tục phát triển trên những thành tựu chúng ta đã đạt được, những dự án chúng ta đang xây dựng và những cột mốc chúng ta đang hướng tới.

Cơ hội
Cơ hội

Trong bối cảnh ấy, REE Corporation không ngừng hướng đến việc thiết lập các nền tảng kinh doanh vững chắc, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân song song với việc chú trọng đầu tư vào các lĩnh vực tạo ra dòng tiền. Những nỗ lực hướng đến sự tăng trưởng lâu dài và bền vững này đã giúp chúng tôi tạo ra lợi thế kinh doanh đặc thù, cho phép Tập đoàn vững chãi vượt qua mọi thử thách, dù trong những thời điểm khó khăn nhất.

Chúng tôi cũng nghiêm túc cam kết thực hiện các hoạt động kinh doanh lấy môi trường – xã hội – quản trị (ESG) làm trọng tâm và luôn hưởng ứng lời kêu gọi toàn cầu về giải quyết vấn đề phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững. Danh mục các dự án năng lượng tái tạo và nước sạch mà chúng tôi đang sở hữu và quản lý hiện đã đạt 697 MW và 1,8 triệu m3 nước sản xuất mỗi ngày. Và những con số này sẽ luôn tiếp tục được gia tăng.