Giới thiệu về REE

Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE) là tập đoàn kinh doanh đa ngành được thành lập vào năm 1977. Sau khi chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước sang công ty đại chúng bằng hình thức cổ phần hóa năm 1993, REE là công ty đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam vào năm 2000. Hiện tại, REE hoạt động trong các lĩnh vực: năng lượng, nước và môi trường, bất động sản và dịch vụ M&E.

Đồng hành phát triển cùng Việt Nam, REE đầu tư lâu dài vào các dự án cơ sở hạ tầng và năng lượng, đồng thời ứng dụng các giải pháp kỹ thuật hiện đại vào lĩnh vực hoạt động khi Việt Nam đang trong thời kỳ chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, và khuyến khích đầu tư vào kinh tế xanh nhằm hướng đến phát triển tăng trưởng bền vững. Hiện REE đang mở rộng quy mô hoạt động thông qua việc sát nhập và đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo mới, mở rộng thêm diện tích cho thuê văn phòng cùng với việc mua quỹ đất để phát triển, và cung cấp các giải pháp kỹ thuật cho nền kinh tế xanh bền vững.

REE đang đầu tư vào lĩnh vực thủy điện, năng lượng mặt trời, điện gió và nhiệt điện với tổng công suất phát điện theo tỷ lệ sở hữu là 1.051 MW, cũng như nắm giữ cổ phần trong các công ty cung cấp nước với tổng công suất sản xuất nước tương ứng với tỷ lệ sở hữu là 450.000 m3/ngày. REE sở hữu và quản lý hơn 145.000 m2 diện tích văn phòng cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh, khách thuê là các công ty thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh. REE còn có công ty thành viên REE M&E là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật, và cơ điện lạnh chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam với nhiều kinh nghiệm trong các dự án thương mại, công nghiệp và cơ sở hạ tầng.

Chính trực, kiên định và hợp tác là các giá trị kinh doanh cốt lõi giúp REE phát triển nhiều loại hình: cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và những tiện ích có tác động tích cực đến đời sống hàng ngày của cộng đồng. Chúng tôi cam kết hỗ trợ cộng đồng thông qua các chương trình về giáo dục, môi trường, …

Các cơ hội

Là một doanh nghiệp kinh doanh đa ngành có lịch sử lâu đời tại Việt Nam, chúng tôi đã và đang không ngừng vận dụng những kinh nghiệm chuyên môn và hiểu biết thị trường sâu sắc nhằm kiến tạo những dự án chất lượng đẳng cấp và kiên trì trong việc phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân xuyên suốt chặng đường phát triển kinh tế của đất nước. Chúng tôi đã bền bỉ vượt qua nhiều thử thách và chinh phục những đỉnh cao mới trong lịch sử hơn 45 năm phát triển, góp phần mang lại giá trị cuộc sống cho gần 2.000 nhân viên cùng gia đình thân yêu của họ.

Xem thêm

Giới Thiệu

Lịch sử phát triển

Giới Thiệu
1977

Công ty được thành lập trên cơ sở là một doanh nghiệp nhà nước và sau đổi tên thành Công ty Cơ Điện Lạnh (REE).

Giới Thiệu
1993

REE trở thành công ty đầu tiên chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước sang công ty đại chúng dưới hình thức cổ phần hóa.

Giới Thiệu
1996

Ra mắt thương hiệu điều hòa không khí Reetech.

Giới Thiệu
1997

REE phát hành trái phiếu chuyển đổi đầu tiên cho nhà đầu tư nước ngoài.

Giới Thiệu
2000

REE là công ty đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Giới Thiệu
2001

Tòa nhà văn phòng e.town 1 được khởi công xây dựng, ghi dấu sự gia nhập của REE vào lĩnh vực bất động sản.

Giới Thiệu
2008

Các tòa nhà văn phòng tại khuôn viên e.town đi vào hoạt động với 80.000 m2 tổng diện tích cho thuê.

ree tower
2011

Hoàn thành REE Tower, có thêm 18.000 m2 diện tích văn phòng cho thuê.

Giới Thiệu
2014

Nhà máy Thủy điện Thác Bà trở thành công ty thành viên của REE sau khi REE đầu tư vào lĩnh vực điện và nước năm 2010.

Giới Thiệu
2015

REE hoàn thành việc chuyển đổi trái phiếu phát hành năm 2012 cho Platinum Victory Pte. Ltd., một công ty thành viên thuộc 100% sở hữu của Jardine Cycle & Carriage.

Giới Thiệu
2017

Diện tích văn phòng cho thuê của REE sở hữu 134.000 m2 với việc đưa vào vận hành thêm 34.000 m2 từ tòa nhà văn phòng e.town Central.

Giới Thiệu
2019

REE tiếp quản dự án điện gió Trà Vinh V1-3 và thành lập Công ty Năng lượng mặt trời REE, đánh dấu sự gia nhập của REE vào lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Le Chuyen Giao The He
2020

Khai trương tòa nhà văn phòng e.town 5, nâng tổng diện tích văn phòng cho thuê lên 145.000 m2.

REE hoàn thành việc tái cấu trúc Tập đoàn theo mô hình công ty holding với việc thành lập các công ty thành viên tương ứng với các lĩnh vực hoạt động: REE Energy, REE Water và REE Land.

Giới Thiệu
2021

Vận hành thương mại 3 dự án điện gió: Trà Vinh V1-3, Phú Lạc 2 và Lợi Hải 2.

Nhà máy thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh trở thành công ty thành viên của REE.

Giới Thiệu

Tầm nhìn chiến lược

Chúng tôi mong muốn trở thành tập đoàn kinh doanh, phát triển và bền vững nhất Việt Nam trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng điện và nước, với mục tiêu lâu dài cung cấp các dịch vụ, sản phẩm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cộng đồng và xã hội.

Sứ mệnh

Sứ mệnh của chúng tôi là hướng đến việc phát triển bền vững lĩnh vực kinh doanh cơ sở hạ tầng và năng lượng khi Việt Nam đang dần chuyển đổi sang năng lượng tái tạo và khuyến khích đầu tư vào cơ sở hạ tầng xanh nhằm đảm bảo tăng trưởng bền vững. Chúng tôi tìm cách mở rộng quy mô kinh doanh năng lượng tái tạo thông qua việc mua lại và/hoặc đầu tư vào các dự án mới, phát triển thêm không gian văn phòng thương mại cùng với việc mua các quỹ đất thổ cư để phát triển, và cung cấp các giải pháp kỹ thuật vì một nền kinh tế xanh bền vững.

Những giá trị cốt lõi

Chính trực
REE thực hiện những gì đã cam kết, quản lý quy trình một cách công bằng và chịu trách nhiệm với quyết định đề ra.

Sự hợp tác
REE áp dụng cái nhìn đa chiều để đạt được các mục tiêu kinh doanh. Chúng tôi làm việc độc lập, chủ động hợp tác và tôn trọng lẫn nhau.

Đổi mới
REE luôn tìm kiếm và áp dụng các giải pháp, công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhất để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng.

Trách nhiệm
REE luôn tuân thủ quy định về quản trị doanh nghiệp, hướng đến phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, đồng thời quan tâm đến tất cả các bên liên quan.

Giới Thiệu