Trong sự kiện mang tính bước ngoặt của quan hệ đối tác kinh tế quốc tế Việt Nam – Nhật Bản, REE vô cùng vinh hạnh được tham gia vào ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế ASEAN-Nhật Bản uy tín diễn ra vào ngày 26/12/2023 vừa qua tại Tokyo, Nhật Bản. Với sự chứng kiến của Bộ trường Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, sự kiện là cột mốc đánh dấu vô cùng quan trọng trong hành trình của REE hướng tới thúc đẩy quan hệ đối tác toàn cầu và dẫn đầu đổi mới ngành năng lượng.

Diễn đàn Hợp tác Sáng tạo Kinh tế ASEAN-Nhật Bản, nổi tiếng với vai trò thúc đẩy quan hệ kinh tế quốc tế, là bối cảnh hoàn hảo cho sự kiện ký kết đặc biệt này. Tại đây, REE cùng với các tổ chức hàng đầu TTVN, Kumagai Gumi, Kansai và INPEX của Nhật Bản hợp tác, xây dựng những dự năng lượng tái tạo đầy hứa hẹn. Biên bản ghi nhớ (MoU) này là một cử chỉ mang tính biểu tượng và là cam kết hướng tới tầm nhìn chung về sự tiến bộ và bền vững.

Sự tham gia của REE vào thỏa thuận này hoàn toàn phù hợp với cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc tham gia phát triển năng lượng tái tạo. Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam, REE đã liên tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn và mối quan hệ hợp tác này sẽ nâng cao khả năng của REE trong quá trình vươn ra biển lớn.

Ý nghĩa của sự hợp tác này là rất quan trọng. Đối với REE, nó mở ra con đường khám phá các dự án mới, thâm nhập các thị trường chưa được khai thác và thúc đẩy sứ mệnh phát triển năng lượng tái tạo của REE. Sự hợp tác này tạo tiền đề cho một loạt các cam kết đổi mới sẽ mang lại lợi ích cho các tổ chức liên quan và đóng góp đáng kể vào bối cảnh kinh tế và công nghệ của Việt Nam và khu vực.

REE cam kết về tính minh bạch và sự tham gia của các bên liên quan. REE hiểu tầm quan trọng của việc thông báo cho các đối tác, nhân viên và cộng đồng rộng lớn hơn về các hoạt động và kết quả đạt được tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế ASEAN-Nhật Bản vừa qua. Biên bản ghi nhớ (MoU) này chỉ là khởi đầu cho những dự án năng lượng tái tạo trong tương lại đầy hứa hẹn.