Cuối tháng 11/2021 vừa qua Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE) và Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Zone Startups Viêt Nam đã ký kết thoả thuận hợp tác trong việc tìm kiếm các công ty công nghệ tiềm năng nhằm hỗ trợ, đào tạo, tạo cơ hội kinh doanh và nguồn vốn đầu tư cho các công ty trong Hệ sinh thái.

Trong năm 2022 và kế hoạch từ 3 đến 5 năm tới, REE tiếp tục triển khai các bước kế tiếp để cụ thể hóa các định hướng sau:

  • Đầu tư đẩy mạnh số hóa vào các quy trình hoạt động, xây dựng văn hóa dữ liệu số và nền tảng cơ sở dữ liệu tập trung.
  • Ứng dụng mô hình dịch vụ dùng chung, phát triển hệ sinh thái số và bổ trợ cho các mô hình kinh doanh hiện hữu.
  • Xây dựng mối quan hệ hợp tác và đầu tư với những nhà khởi nghiệp công nghệ, các tập đoàn công nghệ hàng đầu.

Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE) là một trong hai công ty đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện nay, REE đã và đang mở rộng hoạt động kinh doanh đa dạng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: (1) Thầu cơ điện lạnh M&E; (2) Phát triển, kinh doanh, quản lý và khai thác Bất động sản; (3) Cơ sở hạ tầng điện và (4) Cơ sở hạ tầng nước.

Được biết, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam hiện đứng thứ ba trong khối ASEAN, chỉ sau Singapore và Indonesia. Trong hai năm vừa qua, tổng giá trị đầu tư cho khởi nghiệp công nghệ đã tăng hơn 6 lần. Với thị trường gần 100 triệu dân và phần lớn là dân số trẻ, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ chính các tập đoàn trong nước với vai trò dẫn dắt về chuyển đổi số (Digital Transformation) cũng như các đơn vị đầu tư mạo hiểm trên thế giới.

Không nằm ngoài xu thế, sáng kiến hợp tác giữa REE và Zone Startups Việt Nam là một phần trong các hoạt động chiến lược của REE nhằm hỗ trợ và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đầy tiềm năng tại Việt Nam. Kết hợp cùng với kinh nghiệm đào tạo startup của Zone Startups, sáng kiến này dự kiến sẽ mang lại các cơ hội kinh doanh, khuyến khích sáng tạo, sân chơi và nguồn lực to lớn góp phần mang lại lợi thế cạnh tranh cho các startup của Việt Nam so với các quốc gia trong khu vực.

Zone Startups Việt Nam là chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Của Canada về Việt Nam với sự hợp tác đồng hành của Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures thuộc tập đoàn VinaCapital, UniBrands và các nhà đầu tư độc lập là ông Nguyễn Trung Tín, Tổng Giám đốc tập đoàn Trung Thủy và bà Tiêu Yến Trinh, Tổng giám đốc TalentNet.

Đây là một chương trình mới của tập đoàn Ryerson Futures (RF) và Zone Startups quốc tế nhằm hỗ trợ thúc đẩy các startups tại Việt Nam. Zone Startups Việt Nam chú trọng vào các hoạt động thâm nhập thị trường và đầu tư tìm kiếm những dự án startup trong lĩnh vực công nghệ, những ý tưởng phần mềm sáng tạo, có tiềm năng lớn tại thị trường Việt Nam, khu vực và thế giới.

Nguồn: Vietnam Insider