Vietcombank ký hợp tác với Công ty CP Cơ điện lạnh (REE) tài trợ tín dụng cho dự án nhà máy điện gió số 3 (48MW) tại tỉnh Trà Vinh.

Tại lễ ký kết hợp tác diễn ra tại TP HCM hôm 17/9 vừa qua, Vietcombank chi nhánh HCM đã ký tài trợ hợp đồng tín dụng dự án nhà máy điện gió số 3 (48MW) tại tỉnh Trà Vinh.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ duy trì hợp tác trên các lĩnh vực gồm sản phẩm, dịch vụ quản lý tiền tệ, sản phẩm, dịch vụ tín dụng; Sản phầm, dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại; Sản phẩm, dịch vụ ngoại hối và thị trường vốn; Sản phẩm, dịch vụ liên quan tới hoạt động mua bán và sáp nhập, thoái vốn và thị trường chứng khoán; Kết nối, bán chéo sản phẩm cho các đối tác của REE và Vietcombank; Hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết và hợp tác phát triển nguồn nhân lực.

Tại lễ ký kết, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank khẳng định hợp tác này là định hướng để các bên khai thác thế mạnh, phát triển quan hệ kinh doanh. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Chủ tịch HĐQT REE đánh giá sự kiện là kết quả từ nỗ lực của cả hai bên trong quá trình hợp tác, làm tiền đề cho những bước phát triển trong thập niên tới.

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Chủ tịch HĐQT REE và ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank bắt tay ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Vietcombank.

REE thành lập năm 1977, tiền thân là Xí nghiệp Quốc doanh Cơ điện lạnh. Năm 1993 doanh nghiệp này tiến hành cổ phần hóa và chính thức giao dịch phiên đầu tiên vào ngày 28/7/2000. Qua 21 lần tăng vốn, REE đã mở rộng vốn điều lệ từ mức 150 tỷ đồng (năm 2000) lên hơn 3.100 tỷ đồng như hiện nay. Công ty hoạt động với bốn mảng kinh doanh chính gồm dịch vụ xây lắp cơ điện công trình M&E, kinh doanh điện gia dụng với thương hiệu Reetech, nhà phát triển văn phòng thương mại và đầu tư hạ tầng điện, nước và các dự án năng lượng tái tạo.

Theo đại diện Vietcombank, các định hướng phát triển của REE đều là những ngành thiết yếu của đời sống và cũng là lĩnh vực ưu tiên tăng trưởng tín dụng của Vietcombank. Trước đó từ năm 2017, ngân hàng này đã tiếp cận, thẩm định nhiều dự án thuộc lĩnh vực năng lượng tái tạo, cấp tín dụng cho điện mặt trời.

REE cũng là đối tác quan trọng đồng hành cùng nhà băng trong nhiều lĩnh vực, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế. Trên nền tảng hợp tác giữa Vietcombank và REE, hiện ngân hàng đã có giao dịch với 14 đơn vị thành viên thuộc REE.

Nguồn: VnExpress