Sau 27 năm kiêm nhiệm, Chủ tịch REE Nguyễn Thị Mai Thanh vừa chuyển giao vị trí Tổng giám đốc cho ông Huỳnh Thanh Hải.

Quyết định bổ nhiệm được Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE) công bố chiều 24/7. Vị trí của ông Huỳnh Thanh Hải có nhiệm kỳ ba năm, bắt đầu từ 1/8. Bà Thanh vẫn là chủ tịch hội đồng quản trị sau khi chuyển giao chức tổng giám đốc.

Bà Thanh cùng thế hệ lãnh đạo mới của REE trong buổi lễ tối 24/7. Ảnh: Phương Đông.

Chia sẻ tại lễ chuyển giao tối cùng ngày, bà Thanh nhiều lần cảm ơn đối tác và nhân viên đã giúp bà duy trì niềm cảm hứng với cương vị Chủ tịch kiêm tổng giám đốc suốt 27 năm. Khi nhắc về gia đình, bà xúc động chia sẻ: “Tôi muốn dành lời cảm ơn sau cùng đến nhà tôi và các con. Sự gắn bó và niềm hạnh phúc với REE giống như cuộc hôn nhân bền chắc với nhà tôi trong suốt 40 năm vừa qua”.

Bà Thanh cho rằng đây là bước ngoặt quan trọng bởi không chỉ có Tổng giám đốc mới mà REE còn tái bổ nhiệm hai phó tổng giám đốc phụ trách tài chính và xây dựng cơ bản. Trước đó, công ty đã lựa chọn nhiều ứng viên từ các đơn vị thành viên để đào tạo họ trở thành những nhân tố mới có đủ trình độ, tầm nhìn và kinh nghiệm lãnh đạo.

Người kế nhiệm – ông Huỳnh Thanh Hải trước đó là Phó tổng giám đốc REE trong gần 7 năm, đồng thời là Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Dịch vụ và kỹ thuật cơ điện lạnh REE. Ông Hải xuất thân là kỹ sư ngành điện khí hoá tại Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM, sau đó tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường Royal Roads University (Canada).

Ông Huỳnh Thanh Hải – Tổng giám đốc REE. Ảnh: Phương Đông.

Trong khi đó, ông Huỳnh Thanh Hải cho rằng việc được bổ nhiệm chức vụ mới là một áp lực. Tuy nhiên, nhận nhiệm vụ trong điều kiện nền kinh tế biến động và khó khăn như hiện tại là cơ hội tốt để thử thách bản thân.

“Tôi tự đặt ra nhiều mục tiêu tham vọng. Sắp tới, nhiều vị trí tại các công ty thành viên trong nhóm REE sẽ được sắp xếp lại để phục vụ kế hoạch dài hạn”, ông Hải nói.

REE được thành lập năm 1977, là doanh nghiệp đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM vào năm 2000. Công ty hiện hoạt động đa ngành, trong đó các lĩnh vực chính là cơ điện lạnh, cho thuê văn phòng và năng lượng. Năm ngoái, công ty có doanh thu xấp xỉ 4.900 tỷ đồng và lãi sau thuế 1.640 tỷ đồng.

Nguồn: VnExpress